100 Muslim girl names with meaning

life hacks
0

 Absolutely! Here are 100 Muslim girl names starting with "A," along with their meanings in English. You're right, capturing every nuance of the Arabic meaning in Tamil can be tricky, but I'll provide the most common and closest equivalents.




 * Aabidah: Worshipper (Tamil: வணங்குபவள் - Vanangupaval)

 * Aaliyah: Exalted, noble, high in status (Tamil: உயர்ந்தவள், மேன்மையானவள் - Uyarnthaval, Mēnmaiyaṉavaḷ)

 * Aaminah: Safe, secure, trustworthy (Tamil: பாதுகாப்பானவள், நம்பகமானவள் - Pātukāppāṉavaḷ, Nampakamāṉavaḷ)

 * Aasiyah: Queen, comfort (Tamil: அரசி, ஆறுதல் - Arasi, Āṟutal)

 * Aatikah: Pure, clear, noble (Tamil: தூய்மையானவள், தெளிவானவள், மேன்மையானவள் - Tūymaiyaṉavaḷ, Teḷivāṉavaḷ, Mēnmaiyaṉavaḷ)

 * Aabirah: Transient, passing (Tamil: நிலையற்றவள், கடந்து செல்பவள் - Nilaiyaṟṟavaḷ, Kaṭantu Celpavaḷ)

 * Aasma: Sky (Tamil: வானம் - Vānam)

 * Amani: Wishes, aspirations (Tamil: விருப்பங்கள், அபிலாஷைகள் - Viruppaṅkaḷ, Apilāṣaikaḷ)

 * Amal: Hope, aspiration (Tamil: நம்பிக்கை, அபிலாஷை - Nampikkai, Apilāṣai)

 * Amirah: Princess, leader (Tamil: இளவரசி, தலைவி - Iḷavaraci, Talaivi)

 * Anisah: Friendly, sociable, intimate companion (Tamil: நட்பானவள், தோழமையானவள், நெருங்கிய தோழி - Naṭpāṉavaḷ, Tōḻamaiyāṉavaḷ, Neruṅkiya Tōḻi)

 * Afaf: Purity, chastity (Tamil: தூய்மை, கற்பு - Tūymai, Kaṟpu)

 * Afiyah: Health, well-being (Tamil: ஆரோக்கியம், நல்வாழ்வு - Ārōkkiyam, Nalvāḻvu)

 * Ahlam: Dreams (Tamil: கனவுகள் - Kanavukaḷ)

 * Alaa: Nobility, excellence, blessings (Tamil: உயர்குடிப் பிறப்பு, சிறப்பு, ஆசீர்வாதங்கள் - Uyarkuṭip Piṟappu, Ciṟappu, Ācīrvātaṅkaḷ)

 * Alia: Noble, exalted (Tamil: மேன்மையானவள், உயர்ந்தவள் - Mēnmaiyaṉavaḷ, Uyarnthavaḷ)

 * Almas: Diamond (Tamil: வைரம் - Vairam)

 * Anbar: Perfume, fragrance (Tamil: நறுமணம் - Naṟumaṇam)

 * Arwa: Beautiful, graceful (Tamil: அழகானவள், கருணைமிக்கவள் - Aḻakāṉavaḷ, Karuṇaimikkavaḷ)

 * Asma: Loftier, more sublime (Tamil: உயர்ந்தவள், மேலானவள் - Uyarnthavaḷ, Mēlāṉavaḷ)

 * Ayah: Sign, miracle (Tamil: அடையாளம், அற்புதம் - Aṭaiyaḷam, Aṟputam)

 * Azeemah: Great, magnificent (Tamil: பெரியவள், மகத்தானவள் - Periyavaḷ, Makattāṉavaḷ)

 * Azhar: Bright, luminous (Tamil: பிரகாசமானவள், ஒளிமயமானவள் - Pirakācamāṉavaḷ, Oḷimayamaṉavaḷ)

 * Adilah: Just, fair (Tamil: நீதியுள்ளவள், நியாயமானவள் - Nītiyuḷḷavaḷ, Niyāyamāṉavaḷ)

 * Adiba: Cultured, polite, literary (Tamil: பண்பாடுள்ளவள், மரியாதையானவள், இலக்கிய அறிவுள்ளவள் - Paṇpāṭuḷḷavaḷ, Mariyātaiāṉavaḷ, Ilakkiya Aṟivuḷḷavaḷ)

 * Afra: Color of earth, white (Tamil: பூமியின் நிறம், வெள்ளை - Pūmiyiṉ Niṟam, Veḷḷai)

 * Afsana: Story, tale, legend (Tamil: கதை, புராணம், இதிகாசம் - Katai, Purāṇam, Itikācam)

 * Ahd: Pledge, covenant, commitment (Tamil: வாக்குறுதி, உடன்படிக்கை, கடப்பாடு - Vākkuṟuti, Uṭanpaṭikkai, Kaṭappāṭu)

 * Aida: Visiting, returning, reward (Tamil: வருகை, திரும்புதல், வெகுமதி - Varukai, Tirumputal, Vekumati)

 * Ain: Eye, precious (Tamil: கண், விலைமதிப்பற்றது - Kaṇ, Vilaimatippaṟṟatu)

 * Aisha: Lively, living well (Tamil: துடிப்பானவள், நன்றாக வாழ்பவள் - Tuṭippāṉavaḷ, Naṉṟāka Vāḻpavāḷ)

 * Akram: Most generous (Tamil: மிகவும் தாராளமானவள் - Mikavum Tārāḷamāṉavaḷ)

 * Amara: Princess, eternal beauty (Tamil: இளவரசி, அழியாத அழகு - Iḷavaraci, Aḻiyāta Aḻaku)

 * Ambreen: Ambergris (fragrance) (Tamil: அம்பர்கிரிஸ் (வாசனைப் பொருள்) - Amparkiris (Vācaṉaip Poruḷ))

 * Anan: Clouds (Tamil: மேகங்கள் - Mēkaṅkaḷ)

 * Aniqah: Elegant, beautiful (Tamil: நேர்த்தியானவள், அழகானவள் - Nērttiyāṉavaḷ, Aḻakāṉavaḷ)

 * Aqilah: Intelligent, wise (Tamil: புத்திசாலி, ஞானமுள்ளவள் - Putticāli, Ñāṉamuḷḷavaḷ)

 * Arjumand: Noble, honorable (Tamil: மேன்மையானவள், கண்ணியமானவள் - Mēnmaiyaṉavaḷ, Kaṇṇiyamāṉavaḷ)

 * Areebah: Witty, skillful (Tamil: நகைச்சுவையுள்ளவள், திறமையானவள் - Nakaiccuvaiyuḷḷavaḷ, Tiṟamaiyāṉavaḷ)

 * Arisha: High, noble (Tamil: உயர்ந்தவள், மேன்மையானவள் - Uyarnthavaḷ, Mēnmaiyaṉavaḷ)

 * Asilah: Pure, genuine (Tamil: தூய்மையானவள், உண்மையானவள் - Tūymaiyaṉavaḷ, Uṇmaiyāṉavaḷ)

 * Asiyah: One who tends to the weak and heals (Tamil: பலவீனமானவர்களை கவனித்து குணப்படுத்துபவள் - Palavīṉamāṉavarkaḷai Kavaṉittu Kuṇappaṭuttupavaḷ)

 * Atifah: Affectionate, kind (Tamil: பாசமுள்ளவள், கனிவானவள் - Pācamuḷḷavaḷ, Kaṉivāṉavaḷ)

 * Audrey: Noble strength (Old English origin, sometimes used) (Tamil: மேன்மையான வலிமை - Mēnmaiyaṉa Valimai)

 * Aula: First in rank, superior (Tamil: தரத்தில் முதன்மையானவள், உயர்ந்தவள் - Tarattil Mutalmaiyāṉavaḷ, Uyarnthavaḷ)

 * Awa: Eve (Hebrew origin, sometimes used) (Tamil: ஏவாள் - Ēvāḷ)

 * Ayan: Good fortune, lucky (Tamil: நல்ல அதிர்ஷ்டம், அதிர்ஷ்டசாலி - Nalla Atirushṭam, Atirushṭacāli)

 * Azizah: Beloved, precious, powerful (Tamil: பிரியமானவள், விலைமதிப்புள்ளவள், சக்திவாய்ந்தவள் - Piriyamāṉavaḷ, Vilaimatippuḷḷavaḷ, Caktivāyntavaḷ)

 * Azra: Maiden, pure (Tamil: கன்னிப்பெண், தூய்மையானவள் - Kaṉṉippeṇ, Tūymaiyaṉavaḷ)

 * Azza: Young female gazelle (Tamil: இளம் பெண் மான் - Iḷam Peṇ Māṉ)

 * Aabda: Worshipper, servant (female) (Tamil: வணங்குபவள், தொண்டன் (பெண்) - Vaṇaṅkupavaḷ, Toṇṭaṉ (Peṇ))

 * Aadilah: Righteous, just (Tamil: நீதியுள்ளவள், நேர்மையானவள் - Nītiyuḷḷavaḷ, Nērmaiyāṉavaḷ)

 * Aaliah: High-ranking, exalted (variant of Aaliyah) (Tamil: உயர் பதவியில் உள்ளவள், உயர்ந்தவள் - Uyar Pataviyil Uḷḷavaḷ, Uyarnthavaḷ)

 * Amaal: Hopes, aspirations (plural of Amal) (Tamil: நம்பிக்கைகள், அபிலாஷைகள் - Nampikkaikaḷ, Apilāṣaikaḷ)

 * Amany: Wishes, desires (plural of Amani) (Tamil: விருப்பங்கள், ஆசைகள் - Viruppaṅkaḷ, Ācaikaḷ)

 * Anam: Benefit, blessing (Tamil: நன்மை, ஆசீர்வாதம் - Naṉmai, Ācīrvātam)

 * Anisah: Cheerful, friendly (variant of Anisah) (Tamil: மகிழ்ச்சியானவள், நட்பானவள் - Makizhcciyāṉavaḷ, Naṭpāṉavaḷ)

 * Areej: Fragrance, aroma (Tamil: நறுமணம், வாசனை - Naṟumaṇam, Vācaṉai)

 * Asiya: One who comforts (variant of Aasiyah) (Tamil: ஆறுதல் அளிப்பவள் - Āṟutal Aḷippavaḷ)

 * Athirah: Noble, respected (Tamil: மேன்மையானவள், மதிக்கப்படுபவள் - Mēnmaiyaṉavaḷ, Matikkappaṭupavaḷ)

 * Awatif: Emotions, feelings (Tamil: உணர்வுகள், உணர்ச்சிகள் - Uṇarvukaḷ, Uṇarccikaḷ)

 * Azhaar: Flowers, blossoms (Tamil: பூக்கள், மலர்கள் - Pūkkaḷ, Malarkaḷ)

 * Afeefah: Chaste, modest (Tamil: கற்புள்ளவள், அடக்கமானவள் - Kaṟpuḷḷavaḷ, Aṭakkamāṉavaḷ)

 * Akilah: Wise, intelligent (variant of Aqilah) (Tamil: ஞானமுள்ளவள், புத்திசாலி - Ñāṉamuḷḷavaḷ, Putticāli)

 * Alani: Orange tree (Tamil: ஆரஞ்சு மரம் - Ārañcu Maram)

 * Altaf: Kindness, gentleness (Tamil: கருணை, மென்மை - Karuṇai, Meṉmai)

 * Amelia: Industrious, striving (Germanic origin, sometimes used) (Tamil: சுறுசுறுப்பானவள், முயற்சி செய்பவள் - Curucuruppāṉavaḷ, Muyarcip Ceypavāḷ)

 * Anisah: Pleasant companion (variant of Anisah) (Tamil: இனிமையான தோழி - Iṉimaiyāṉa Tōḻi)

 * Ariana: Most holy (Greek origin, sometimes used) (Tamil: மிகவும் புனிதமானவள் - Mikavum Puṉitamāṉavaḷ)

 * Arub: Loving, affectionate (Tamil: அன்பானவள், பாசமுள்ளவள் - Aṉpāṉavaḷ, Pācamuḷḷavaḷ)

 * Asiya: Hopeful (variant of Aasiyah) (Tamil: நம்பிக்கையுள்ளவள் - Nampikkaiyuḷḷavaḷ)

 * Atiyyah: Gift, present (Tamil: பரிசு, அன்பளிப்பு - Paricu, Aṉbaḷippu)

 * Ayat: Verses in the Quran, signs (plural of Ayah) (Tamil: குர்ஆனின் வசனங்கள், அடையாளங்கள் - Kur'āṉiṉ Vacaṉaṅkaḷ, Aṭaiyaḷaṅkaḷ)

 * Aza: Strong, powerful (Tamil: பலமானவள், சக்திவாய்ந்தவள் - Palamāṉavaḷ, Caktivāyntavaḷ)

 * Aalia: Sublime, excellent (variant of Aaliyah) (Tamil: உன்னதமானவள், சிறந்தவள் - Uṉṉatamāṉavaḷ, Ciṟantavaḷ)

 * Aba: Father (Aramaic origin, sometimes used) (Tamil: தந்தை - Tantai)

 * Abda: Servant, worshipper (female) (variant of Aabda) (Tamil: சேவகன் (பெண்), வணங்குபவள் - Cēvakaṉ (Peṇ), Vaṇaṅkupavaḷ)

 * Adeeba: Well-mannered, cultured (variant of Adiba) (Tamil: நல்லொழுக்கமுள்ளவள், பண்பாடுள்ளவள் - Nalloḻukkamuḷḷavaḷ, Paṇpāṭuḷḷavaḷ)

 * Aeesha: Life, alive (variant of Aisha) (Tamil: வாழ்க்கை, உயிருள்ளவள் - Vāḻkkai, Uyiruḷḷavaḷ)

 * Afreen: Blessed, praise (Urdu/Persian origin, sometimes used) (Tamil: ஆசீர்வதிக்கப்பட்டவள், புகழ் - Ācīrvatikkappaṭṭavaḷ, Pukaḻ)

 * Ahdia: Guided, rightly guided (Tamil: வழிநடத்தப்பட்டவள், சரியாக வழிநடத்தப்பட்டவள் - Vaḻinaṭattappaṭṭavaḷ, Cariyāka Vaḻinaṭattappaṭṭavaḷ)

 * Akil: Wise, intelligent (masculine form sometimes used for girls) (Tamil: ஞானமுள்ளவன், புத்திசாலி (பெண்) - Ñāṉamuḷḷavaṉ, Putticāli (Peṇ))

 * Aliah: High, exalted (variant of Alia) (Tamil: உயர்ந்தவள், மேன்மையானவள் - Uyarnthavaḷ, Mēnmaiyaṉavaḷ)

 * Alifa: Friendly, sociable (Tamil: நட்பானவள், தோழமையானவள் - Naṭpāṉavaḷ, Tōḻamaiyāṉavaḷ)

 * Amilah: Worker, striving (Tamil: உழைப்பாளி, முயற்சி செய்பவள் - Uḻaippāḷi, Muyarcip Ceypavāḷ)

 * Aniya: Concerned, caring (Tamil: அக்கறையுள்ளவள், கனிவானவள் - Akkaṟaiyuḷḷavaḷ, Kaṉivāṉavaḷ)

 * Aqsa: Farthest, utmost boundary (Tamil: தொலைவான, மிக எல்லை - Tolai vāṉa, Mika Ellai)

 * Arfah: Knowledge, recognition (Tamil: அறிவு, அங்கீகாரம் - Aṟivu, Aṅkīkāram)

 * Asal: Genuine, original (Tamil: உண்மையான, அசல் - Uṇmaiyāṉa, Asal)

 * Asiyah: Comforting (variant of Aasiyah) (Tamil: ஆறுதல் அளிக்கும் - Āṟutal Aḷikkum)

 * Atika: Most generous (feminine form of Akram) (Tamil: மிகவும் தாராளமானவள் - Mikavum Tārāḷamāṉavaḷ)

 * Aun: Help, assistance (Tamil: உதவி, துணை - Utavi, Tuṇai)

 * Awaatif: Kindnesses, affections (plural of Atifah) (Tamil: கருணைகள், பாசங்கள் - Karuṇaikaḷ, Pācaṅkaḷ)

 * Ayoon: Eyes (plural of Ain) (Tamil: கண்கள் - Kaṇkaḷ)

 * Azeeza: Esteemed, precious (variant of Azizah) (Tamil: மதிப்பிற்குரியவள், விலைமதிப்புள்ளவள் - Matippirkuriyavaḷ, Vilaimatippuḷḷavaḷ)

 * Azhaar: Bri

ght, shining (variant of Azhar) (Tamil: பிரகாசமானவள், ஒளிவீசுபவள் - Pirakācamāṉavaḷ, Oḷivīcupava

Post a Comment

0 Comments
Post a Comment (0)
Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Ok, Go it!